Đăng ký học

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 9

Tổng lượt truy cập 24,770

[Video học tiếng Anh] Cậu Bé Chăn Cừu - The Boy Who Cried Wolf

30/04/2021 11:04

Cùng Shark English học tiếng anh qua video clip song ngữ nhé. Câu truyện cổ tích của ngày hôm nay sẽ là Cậu Bé Chăn Cừu. Chắc hẳn các bé và các phụ huynh đã khá quen thuộc với bản tiếng Việt của câu truyện này, vậy tại sao ba mẹ không cùng các bé ôn lại câu truyện với hình thức hoàn toàn mới, vừa học vừa chơi thông qua video học tiếng Anh bằng truyện cổ tích của Shark nhé.

Một chú bé chăn cừu được chủ giao cho chăm nom đàn cừu, ngày ngày chú dẫn đàn cừu lên sườn đồi cho chúng gặm cỏ, chiều tối lại dẫn chúng về.

Một hôm đang khi chăn cừu, chú chợt nảy ra ý tưởng muốn chọc mọi người chơi cho vui. Chú đứng bật dậy và la to:

- Sói! Sói ! có chó sói...

Tiếng la thất thanh của chú làm những người trong làng, kẻ cầm dao, người cậm gậy... chạy ra để giúp chú xua đuổi bọn sói. Nhưng ra đến nơi họ mới vỡ lẽ, chẳng có bầy sói nào cả, và họ biết mình bị mắc lừa thằng bé. Họ đành hậm hực trở về nhà.

Đến một ngày nọ, khi đang chăn thả đàn cừu trên sườn đồi, thì đàn sói đến thật. Chúng nhìn cậu bé và gầm gừ chuẩn bị tấn công đàn cừu, hoảng hốt chú kêu to:

- Sói! Sói ! có cho sói... 

Nhưng những tiếng kêu của chú đã không được một ai đáp lại. Mọi người nghĩ rằng hẳn lại là trò chọc phá của thằng bé chăn cừu nên mọi người chẳng ai lưu tâm và thế là đàn sói tha hồ tấn công lũ cừu trong sự bất lực của chú bé chăn cừu.

Câu truyện muốn truyền tới một thông điệp rằng, nếu chúng ta không thành thực và lợi dụng lòng tốt của mọi người thì đến một ngày chúng ta sẽ nhận được hậu quả do chính sự lừa dối của bản thân gây nên.

Xem trọn bộ series tại kênh Youtube của Shark English nhé!

TRUNG TÂM ANH NGỮ SHARK ENGLISH

Địa chỉ

  • Cơ sở 1: 9th Floor Tháp A, No.36 Mạc Thái Tổ Street, Cau Giay District, Ha Noi City, Viet Nam
  • Cơ sở 2: 6th Floor, Đại học Hà Nội, Thanh Xuân District, Ha Noi City, Viet Nam
  • Cơ sở 3: No 48 Mễ Trì Street, Nam Tư Liêm District, Ha Noi City, Viet Nam

Hotline: 0989 956 159

Email: info@poc.edu.vn

 

Thong ke