Đăng ký học

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 10

Tổng lượt truy cập 17,741

Danh sách các học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt Nam

28/02/2017 16:02

Là một phần trong những bản cam kết giữa các nước, chính phủ nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Âu thường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên, học sinh quốc tế, những người đang có ý định du học tại nước sở tại nhưng không có điều kiện tài chính. Chính vì vậy, ứng viên sau khi hoàn thành khóa học được tài trợ bởi những học bổng này  tại nước ngoài thường phải quay về và làm việc tại đất nước mình.

 

Các học bổng của chính phủ Mỹ:

 

Fulbright Foreign Student Program

Chương trình học bổng Fulbright là chương trình trao đổi giáo dục quốc tế được tài trợ bởi chính phủ Mỹ, hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa công dân Mỹ và các quốc gia khác thông qua trao đổi văn hóa, giáo dục.

 

Hàng năm, chương trình "Fulbright Foreign Student Program" mang đến cơ hội học tập bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cho hơn 1800 sinh viên quốc tế, đến từ 144 quốc gia khác nhau trên thế giới tại các trường đại học và cơ sở giáo dục có uy tín tại Mỹ.

Note: đến năm 2013, các chương trình học bổng chính phủ khác như "International Fulbright Science and Technology Awards" và "Hubert H. Humphrey Fellowship Program" có vẻ như đã ngừng hoạt động, vậy nên, độ cạnh tranh của học bổng Fulbright phải nói là càng ngày càng cao :I (Jack)


Học bổng từ chính phủ các quốc gia châu Á:

- Nhật Bản

Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Từ năm 1954 cho đến nay, hơn 83000 sinh viên, từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã nhận được học bổng của chính phủ Nhật bản (Monbukagakusho) để theo học bậc đại học và sau đại học tại Nhật Bản.

 

- Trung Quốc

Học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc được thành lập bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc nhằm tài trợ học bổng toàn phần và học bổng bán phần cho sinh viên quốc tế và các học giả có nguyện vọng học tập tại đất nước này.

 

- Đài Loan

Học bổng của chính phủ Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Đài Loan thông qua Bộ Giáo dục ( Ministry of Education - MOE) tài trợ học bổng bậc Cử nhân, Thạc sĩ, và tiến sĩ cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Trường Cao Đẳng và Đại Học Đài Loan thông qua "Chương trình học bổng Đài Loan".

 

- Hàn Quốc

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc được tiến hành nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế có dự định theo học tại Hàn Quốc, và để thúc đẩy trao đổi quốc tế trong giáo dục và tình bạn lẫn nhau giữa các nước tham gia.

Thong ke