Đăng ký học

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 11

Tổng lượt truy cập 24,772

[Ảnh tổng hợp] Các thì trong tiếng Anh

17/04/2021 11:04

Shark English xin chia sẻ với bạn đọc bảng tổng hợp 12 thì trong tiếng Anh và cách dùng được hệ thống lại một cách dễ hiểu nhất trong hai hình ảnh dưới đây.

Một số quan điểm khác cho rằng hệ thống ngôn ngữ học chỉ xác nhận có 2 thì và nhiều thể khác nhau của mỗi thì.

Theo từ điển Oxford, về mặt ngữ pháp, "thì" (tense) được định nghĩa là một dạng biến thể khi động từ được chia nhằm biểu thị các mốc thời gian khác nhau (quá khứ, hiện tại, tương lai) của các hành động hay trạng thái khi diễn ra.

Quan điểm phổ biến hiện nay là có 12 thì trong tiếng Anh. Trong hệ thống thuật ngữ ngành ngôn ngữ học, tiếng Anh có 2 thì gồm quá khứ (past) và hiện tại (present). Theo đó, một thì được xác định bởi dạng của động từ sử dụng trong đó. Ví dụ, "She plays" là thì hiện tại với động từ diễn tả hành động chơi (chơi), còn "she played" là thì quá khứ vì hành động chia ở quá khứ dưới dạng phân từ một là played.

Do vậy, khái niệm "thì tương lai" lâu nay vẫn được sử dụng không được hệ thống ngôn ngữ coi là một thì của tiếng Anh. Lý do là phải có một động từ tình thái đi kèm với động từ chính, ví dụ: "she will play". Đây không được xem là một thì riêng biệt mà là một thể của thì hiện tại.

TRUNG TÂM ANH NGỮ SHARK ENGLISH

Địa chỉ

  • Cơ sở 1: 9th Floor Tháp A, No.36 Mạc Thái Tổ Street, Cau Giay District, Ha Noi City, Viet Nam
  • Cơ sở 2: 6th Floor, Đại học Hà Nội, Thanh Xuân District, Ha Noi City, Viet Nam
  • Cơ sở 3: No 48 Mễ Trì Street, Nam Tư Liêm District, Ha Noi City, Viet Nam

Hotline: 0989 956 159

Email: info@poc.edu.vn

Thong ke