Đăng ký học

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 11

Tổng lượt truy cập 24,772

4 điều ba mẹ không nên làm nếu muốn bé học tiếng Anh tốt

17/04/2021 10:04

Để bé học tiếng Anh sao cho hiệu quả luôn là một vấn đề khiến ba mẹ đau đầu. Ba mẹ phân vân không rõ phương pháp nào sẽ giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất và thực sự phương pháp đó có thực sự phù hợp với con mình không. Tuy nhiên, ba mẹ chỉ cần nắm rõ 4 nguyên tắc này thì chắc chắn sẽ giúp cho con mình tìm được phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

Bí quyết nào để ba mẹ có thể học tiếng Anh cùng con hiệu quả?

Bí quyết đầu tiên để ba mẹ có thể học tiếng Anh cùng con hiệu quả. Đó chính là “Luôn luôn lắng nghe, Luôn luôn thấu hiểu”. Khi hiểu sở thích của con, phụ huynh sẽ biết nên làm gì và không nên làm gì.Giúp khai phá tình yêu của con với tiếng Anh. Đồng thời, tổ chức những giờ học giúp kích thích sự sáng tạo; duy trì niềm say mê học tiếng Anh của trẻ. Ví dụ, nếu con bạn yêu thích khoa học, hãy kết hợp việc học tiếng anh và khoa học.Ba mẹ hãy lưu ý những điều sau để giúp con có môi trường hoc tiếng Anh tốt nhé.

Xem thêm tại: Khóa học tiếng Anh cho bé chuẩn châu Âu với người bản xứ chỉ 79k/h

Không quá tập trung vào ngữ pháp, chỉ học kỹ năng nói

Nhiều ba mẹ có quan điểm rằng khi con học ở trường và cô giáo việt kèm ngữ pháp để giúp con cải thiện điểm số trong kỳ thi, mà quên đi yếu tố quan trọng là con cần có môi trường để giao tiếp tiếng anh, hãy để con học theo phương pháp tư duy và phát triển đồng đều 04 kỹ năng (nghe/ nói/ đoc/ viết) nhé

Không để trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh quá muộn

Ba mẹ nên lưu ý thời điểm vàng tốt nhất cho con học tiếng anh là độ tuổi mầm non, đây là giai đoạn trẻ em đang hình thành ngôn ngữ, cũng như phát triển tư duy của mình. Đây cũng là độ tuổi mà trẻ đang phát triển và bộ não sẽ giúp người học dễ thành công trong việc học ngoại ngữ. 

Tuy nhiên, việc học tốt ngoại ngữ của trẻ cũng có thể do các yếu tố khác như việc trẻ em có nhiều thời gian học tập ở trường hơn người lớn, hoặc do chúng có điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn thông qua truyền hình và Internet. Thực tế chứng minh là trẻ học ngôn ngữ thứ hai trước tuổi 15 nhìn chung có nhiều khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ hơn.

Không nên để bé tiếp xúc với tiếng Anh muộn.

Không nên phó mặc cho nhà trường, thầy cô

Hầu như nhiều ba mẹ Việt không có kiến thức hoặc không có khả năng để dạy tiếng Anh cho con. Chính vì thế, ba mẹ thường để con mình "Tự bơi" và phó mặc cho thầy cô hoặc nhà trường. 

Với thực tế là trẻ em có thể học được rất nhiều khi chơi. Khi ở nhà, phụ huynh và học sinh cần rất xem trọng các cơ hội để tạo không gian cho trẻ “chơi mà học” trong quá trình học tập. Trong khi chơi, trẻ có thể thử những vai trò mới, ngôn ngữ mới và thông thường, những gì trẻ thể hiện thường vượt ra khỏi khuôn khổ khả năng của chúng trong các lớp học.

Đồng thời, trong khi chơi, trẻ có thể có những phát hiện về ngôn ngữ, những phát hiện  này sẽ được lưu giữ tốt hơn trong trí nhớ của trẻ so với những gì chỉ đơn thuần được truyền đạt bởi giáo viên. Vì thế, có thể nói vai trò của giáo viên là hỗ trợ, hướng dẫn và làm mẫu cho trẻ sử dụng những công cụ ngôn ngữ cần thiết, gợi ý và đưa ra những thử thách để trẻ vượt qua và tiếp thu bài. 

Cho trẻ học/tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên

Với tiếng Anh cũng vậy. Trẻ cần tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên và liên tục. Cũng như tránh ép con học một thời gian, ví dụ trong Hè, rồi cả năm lại không động đến tiếng Anh. Điều này sẽ làm kiến thức tiếng Anh của trẻ nhanh chóng bị rơi rụng.

Ba mẹ hay giúp con có môi trường học tiếng anh tốt để thỏa sức khám phá nhé.

Xem thêm tại: Khóa học tiếng Anh cho bé chuẩn châu Âu với người bản xứ chỉ 79k/h

TRUNG TÂM ANH NGỮ SHARK ENGLISH

Địa chỉ

  • Cơ sở 1: 9th Floor Tháp A, No.36 Mạc Thái Tổ Street, Cau Giay District, Ha Noi City, Viet Nam
  • Cơ sở 2: 6th Floor, Đại học Hà Nội, Thanh Xuân District, Ha Noi City, Viet Nam
  • Cơ sở 3: No 48 Mễ Trì Street, Nam Tư Liêm District, Ha Noi City, Viet Nam

Hotline: 0989 956 159

Email: info@poc.edu.vn

Thong ke